QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ VIÊN

80% cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá không đủ điều kiện

Còn lại 432 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá không phép.



Ảnh minh họa.

BS. Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP TP HCM cho biết, trong tổng số 547 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá trên địa bàn, chỉ có 115 cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh.

Còn lại 432 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá không phép. Theo kết quả kiểm tra mới đây của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, trong tổng số 193 cơ sở sản xuất nước đá thì chỉ có 79 cơ sở sử dụng nước máy (trong đó có, 27 cơ sở chưa xác minh được nguồn nước máy sử dụng), còn lại là 114 cơ sở trực tiếp bơm nước giếng để sản xuất đá (64 cơ sở không thực hiện xét nghiệm nguồn nước).

Đồng thời, kết quả thực hiện nhiều xét nghiệm các mẫu nước đá trên địa bàn cũng cho thấy, có tới 54,5% mẫu bị nhiễm khuẩn (E.coli, Coliforms, Feacal Streptoccoc và Pseudomonas aeruginosa…).
Tin liên quan
- Cách làm kem Tiramisu thơm ngậy không cần máy
- Cách làm soda Ý Biển xanh cho ngày mát lạnh
- Tắm nước đá tập thể vào mùa đông
- 2 học sinh ân ái trong công viên ở Hà Nội, cô gái xinh như thiên thần ngồi uống trà đá
- 7 món ngon bao thèm, xem hình là biết làm ngay không cần chỉ dẫn
- Cần ngăn chặn ngay hành vi phá hủy môi trường Biển Đông của Trung Quốc
- Mùa hè mua đá viên ở đâu sạch?
- Cách làm đá me ngon giải khát ngày nóng
- Đánh bay mỡ bụng đáng ghét nhờ nồi nước gừng mật ong