QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ VIÊN

Ấm lòng với ly trà đá miễn phí của vợ chồng nghèo ngày nóng

Ly trà đá và tấm lòng đôi vợ chồng nghèo

Sự xuất hiện của thùng "trà đá miễn phí"  đặt tại địa chỉ số 305-Hà Huy Tập, TP Đà Nẵng đã trở thành một địa điểm giải khát hết sức tâm lý với những người lao động nghèo khi gặp phải cơn khát dưới cái nắng gay gắt của cuộc mưu sinh trên đường phố.

Gần nửa tháng trở lại đây, nhiều người qua đường đã trở nên quen thuộc, thậm chí có người còn tỏ ra ngạc nhiên với sự xuất hiện của thùng "trà đá miễn phí" được một người tốt bụng nào đó đặt trên vỉa hè tại địa chỉ số 305-Hà Huy Tập. Từ khi xuất hiện, thùng trà miễn phí này trở thành một địa chỉ quen thuộc, làm thỏa mãn biết bao cơn khát của  những người qua đường dưới cái nắng gay gắt của mùa hè. Những vị khách của thùng trà đá miễn phí này chủ yếu là những người lao động nghèo mưu sinh trên đường phố, từ chị bán vé số, buôn ve chai đến anh xe ôm, tài xế xe tải và rất nhiều người khác vô tình ngang qua gặp phải cơn khát giữa đường. Thay vì họ vào quán mua nước uống thì với thùng trà đá miễn phí này, họ đã tiết kiệm chút ít tiền dành dụm được cho bữa ăn gia đình thêm đầy đặn.
 Một người qua đường, chị buôn ve chai, một phụ nữ đi chợ hay một dì bán bánh bèo...
ghé vào giải khát và tránh nắng tại điểm đặt thùng "Trà đá miễn phí".
Theo tìm hiểu của chúng tôi, chủ nhân của thùng trà đá sạch chất lượng mà lại miễn phí này là vợ chồng anh Đoàn Văn Út và chị Dương Thị Ly. Mặc dù cuộc sống của anh chị còn rất khó khăn khi anh Út lam da còn chị Ly bán xôi gà, thu nhập chẳng đáng kể và hiện đang phải sống trong căn nhà thuê ở số 305-Hà Huy Tập, vậy nhưng cứ mỗi sáng thức dậy nấu xôi, chị Ly chuẩn bị luôn thùng trà khoảng 30 lít để đến 6 giờ sáng đặt trên vỉa hè phục vụ cho người qua đường.

Chị Ly tâm sự: "Thấy mấy người bán vé số, buôn ve chai suốt ngày đi làm dưới nắng tội quá, mà nhiều khi khát lại cứ ngần ngại không dám vào quán nên vợ chồng tôi nghĩ nên đặt thùng nước miễn phí cho họ uống, vừa đỡ khát lại tiết kiệm tiền một phần chi phí cho họ". Chị cho biết thời điểm nắng nóng này, mỗi ngày có khi họ (người qua đường) uống hết 2 thùng trà, tương đương 60 lít nước, một ký trà và thùng đá viên. Nhờ thấu hiểu được nỗi mưu sinh vất vả của người lao động nghèo, những người suốt ngày phải bươn chải trên đường phố với bạn đồng hành là cái khát và cái nắng cháy lưng, chuyện tiết kiệm được vài ngàn lẻ cũng là một niềm vui lớn đối với họ đồng thời hai anh chị cũng coi đó là niềm vui lớn đối với mình, cho nên không khi nào anh chị để thùng trà hết nước.

Hai vợ chồng lại rất tâm lý khi để cạnh thùng trà đá một cái dù lớn để người vào uống có nơi thư thả nghỉ chân và thưởng thức ly trà đá giá rẻ miễn phí mát lạnh. Khi chúng tôi hỏi một chị bán vé số đến uống nước có biết ai đặt thùng trà ở đây không, chị trả lời vui vẻ: "Tui không biết ai đặt ở đây hết, nhưng tui cũng cảm ơn người đó đã biết nghĩ đến những người lao động nghèo như bọn tui".

"Có nhiều người nói vui, thậm chí có ý mỉa mai rằng vợ chồng tôi hiện ở nhà thuê còn bày đặt làm từ thiện, tôi thì nghĩ, mình ở nhà thuê nhưng còn đỡ vất vả hơn nhiều người khác, còn chuyện đặt thùng trà miễn phí này tôi thấy nhiều người cũng làm, không tốn bao nhiêu mà lại thấy vui vì nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ của những người đồng cảnh ngộ", chi Ly nói.

Việc làm của đôi vợ chồng nghèo Đoàn Văn Út và Dương Thị Ly tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa, nhất là kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng cận kề.
Tin liên quan
- Ông Obama sẽ uống cà phê sữa đá khi đến TP HCM?
- Những mẫu xe máy vừa ra mắt thị trường Việt Nam
- Những công dụng hữu ích của khay làm đá viên
- Máy làm đá viên Nhật Anh giải pháp tiết kiệm 50% điện năng
- Dàn sao Bayern Munich lại nhận xe mới từ Audi
- Những lý do bạn nên chọn học ngành Y dược?
- Thời trang công sở Emspo giảm 10% BST "Sắc thu"
- Máy nước đá giá rẻ Nhật Anh
- Kỹ sư điện tử về quê giao nước đá kiếm 50 triệu