Công Phượng đá 72 phút, Mito thắng đội sinh viên ở phút 86

Hơn 70 phút có mặt trên sân, tiền đạo Công Phượng vẫn chưa thể tạo ra sự khác biệt trong lần thứ 2 được trao cơ hội đá chính ở Mito Hollyhock.Công Phượng rất nỗ lực nhưng chưa thể tạo ra dấu ấn

Vừa qua, tiền đạo Công Phượng đã được trao cơ hội ra sân đá chính lần thứ 2 trong đội hình của Mito Hollyhock. Đội bóng thuộc tỉnh Ibaraki thi đấu trong khuôn khổ vòng 1 cúp Đế hoàng Nhật Bản với đối thủ là Đại học quốc tế Tokyo. Tuy chỉ là đội Trường đại học nhưng trình độ của họ không hề quá thua kém các đội bóng chuyên nghiệp.

Do J-League 2 đang bước vào những vòng đấu khốc liệt nên BHL CLB Mito Hollyhock đã quyết định trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ ở Cup Hoàng đế Nhật Bản. Chính vì thế, Công Phượng đã được HLV Takayuki Nishigaya tung vào sân ngay từ đầu trận. Anh đá cặp tiền đạo với Yuichi Kubo.

Thi đấu với đối thủ dưới cơ, Mito Hollyhock kiểm soát hoàn toàn trận đấu và chủ động cầm bóng. Tuy nhiên, họ không xuyên thủng được mành lưới của thủ thành Seiya Ihara. Sau hơn 70 phút thi đấu có phần bế tắc, Công Phượng bị rút ra ở phút 72 để thay bằng Yosuke Yuzawa.

Trớ trêu thay, ngay khi tiền đạo của Việt Nam rời sân chưa lâu thì Mito Hollyhock đã ghi được bàn thắng duy nhất của trận đấu do công của Yuki Yamamura ở phút 86. Ở lần đầu Công Phượng đá chính, đội bóng của anh cũng chơi bế tắc và sau khi cầu thủ này rời sân khoảng phút thứ 60 thì Mito ghi liền 3 bàn thắng.

Trong ngày hôm nay, nhiều khả năng tiền vệ Tuấn Anh cũng sẽ được Yokoham FC điền tên vào danh sách đá chính khi họ thi đấu ở vòng 1 cúp Đế hoàng. Đối thủ của Tuấn Anh và các đồng đội cũng rất nhẹ ký khi chỉ là những sinh viên đến từ Đại học Yamagata.

Nếu vượt qua vòng 1 giống như Mito Hollyhock, Yokoham FC cũng sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng 2 diễn ra vào đầu tháng 9 tới. Đó sẽ tiếp tục là cơ hội để cho Công Phượng và Tuấn Anh được ra sân thi đấu chính thức nhiều hơn nữa.

Tường Minh
Tin liên quan
- Máy làm đá khói; đá khô; đá CO2 mini
- Cách phân biệt đá viên tinh khiết với các loại đá bẩn
- Những việc cần làm trong mùa mưa bão
- Xe máy chở nước đá quá hãi
- 2 học sinh ân ái trong công viên ở Hà Nội, cô gái xinh như thiên thần ngồi uống trà đá
- Cách làm kem đào sherbet tại nhà không cần máy
- Công bố danh sách cơ sở sản xuất nước uống đóng chai đạt chuẩn
- Vụ mua kiềng 7 chỉ bán ra thành 6 chỉ: Bảo Tín Minh Châu chính thức xin lỗi khách hàng
- Nước nóng làm đá viên tinh khiết nhanh hơn nước lạnh