HLV U19 Việt Nam: Bóng đá trẻ không nên chạy theo thành tích

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã kiên quyết bảo vệ quan điểm cho rằng bóng đá trẻ không nên chạy theo thành tích mà cần đầu tư cho tương lai.


U19 Việt Nam vừa có mặt và bắt đầu bước vào tập luyện tại Hà Nội từ ngày hôm qua (16/8). Đội tuyển đang đối mặt với khá nhiều khó khăn về lực lượng khi nhiều trụ cột chưa thể tập trung do còn bận thi đấu V-League và giải Hạng Nhất.

Dù vậy, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ ra khá thoải mái. Ông cho rằng U19 Việt Nam không nên chịu quá nhiều áp lực thành tích: “Bóng đá trẻ không nên chạy theo thành tích. Mình không nên chỉ tập trung vào những cầu thủ ấy mà còn phải tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ nữa. Từ đó, chúng ta sẽ có một mặt bằng rộng để tạo nhiều nhân tố cho tuyển quốc gia. Bóng đá trẻ là dành cho tương lai, dành cho đội tuyển quốc gia. Chứ mục tiêu của chúng ta không nên chỉ là thành tích của lứa U19.”

“Đối với tôi, đánh bại Malaysia ở giải chính thức U19 Đông Nam Á quan trọng hơn là thắng Thái Lan ở giải giao hữu này. Giải đấu này với chúng ta chỉ là thử nghiệm thôi, đừng đánh giá nó cao quá. Trong một giải tập huấn, thắng hay thua đều chỉ quan trọng nếu nó tác động tốt tới giải chính thức. Chúng ta có thể thắng đội này hoặc thua đội khác, không sao cả đâu.”

Trước đó, U19 Việt Nam từng phải triệu tập rất nhiều tài năng trẻ thuộc thế hệ 1998, 1999 lên đội tuyển bởi nhiều đàn anh vẫn chưa thể tập trung. Những cái tên vắng mặt tiêu biểu là Quang Hải (Hà Nội T&T), Tiến Linh, Duy Khánh (Bình Dương), Phan Thanh Hậu (Hoàng Anh Gia Lai).

Do V-League đang bước vào giai đoạn quyết định, các đội bóng chủ quản đã không chịu nhả người khiến U19 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Ông Tuấn giải thích: “Chuyện triệu tập thêm cầu thủ còn phụ thuộc vào thời gian. V-League kết thúc vào lúc giải U19 Đông Nam Á cũng gần kết. V-League kết thúc ngày 18/9 còn giải U19 kết thúc ngày 24/9. Nếu triệu tập các em đang đá V-League thì khi đăng ký danh sách thi đấu, chúng tôi buộc phải bỏ các trị trí này.”

“Mình mạo hiểm đăng ký mà sau này, cầu thủ đó không tham dự được vì chấn thương V-League thì rất nguy. Bởi thế, tôi và ban huấn luyện sẽ tập trung hết sức với lực lượng hiện tại.”

U19 Việt Nam đang bước vào giai đoạn nâng cao chiến thuật tại Hà Nội. Đội sẽ lên đường đi Myanmar hôm 20/8 tới để bước vào KBZ Bank Cup 2016./.
Tin liên quan
- Xuất hiện băng tuyết giữa Sài Gòn
- Chúng ta đang làm nước đá sai cả đời mà không hề biết!
- Trung Quốc: Cháy mỏ đá vôi, 12 người chết
- Nắng nóng kéo dài, thực phẩm giải nhiệt rủ nhau tăng giá
- Cách làm kem không dùng máy đơn giản tại nhà
- Sản xuất nước đá mất vệ sinh, năm cơ sở bị phạt gần 245 triệu đồng
- Người Sài Gòn đối phó với nóng nắng kỷ lục 2014
- Phân biệt đá viên tinh khiết với đá viên bẩn
- Dây chuyền lọc nước làm đá