Kỹ sư điện tử về quê giao nước đá kiếm 50 triệu

Kỹ sư điện tử về quê giao nước đá kiếm 50 triệu

Nhiều khi tôi hay trêu chồng rằng “anh học nhiều, học cao cũng chỉ để đi giao đá với vợ thôi”. Mặc dù chồng tôi làm ở ngoài Hà Nội đang nhận lương 20 triệu đồng/tháng.

 

Sau khi đọc bài viết “2 bằng đại học đi bán trà đá lương 9 triệu” của tác giả Tuyến, tôi thấy nhiều bạn nhắc đến chuyên môn nghề nghiệp. Có lẽ các bạn đang bị giới hạn bởi chính từ chuyên môn này. Các bạn đừng nghĩ rằng phải ngồi bàn giấy, lên báo cáo bảng biểu hay lập trình phần mềm, nghiên cứu khoa học mới là chuyên môn.

Việc mở quán trà đá hay tiệm Internet, vận hành nó thật tốt và sinh lời thực sự không đơn giản hơn so với việc làm "chuyên môn" của các bạn đâu. Về phần tôi, tôi cho rằng anh bạn bán trà đá trên đang làm rất tốt công việc của mình, đáng trân trọng và khích lệ hơn nữa.

Như chồng tôi có bằng kỹ sư điện tử. Anh ấy làm kỹ thuật về máy tính và máy ảnh rất giỏi, có thời gian chồng tôi làm kỹ thuật bảo hành cho một hàng điện tử danh tiếng, có tháng lương nhận được 20 triệu đồng.

Nhưng cuộc sống gia đình ở Hà Nội quá cao và bon chen mệt mỏi nên vợ chồng tôi đã quyết định về quê làm ăn. Ban đầu vợ chồng tôi vay tiền ngân hàng mua dàn máy làm nước đá viên sạch. Tôi ở nhà tự tính toán làm ăn phát triển xưởng đá sạch chất lượng, còn chồng thì vẫn đi ra Hà Nội làm để lấy lương trả lãi ngân hàng cho năm đầu làm ăn.

Sang năm thứ hai, tôi bảo chồng nghỉ việc ở ngoài Hà Nội về nhà giúp vợ đi giao đá cho khách hàng, mỗi tháng thu nhập của vợ chồng không dưới 50 triệu đồng. Nhiều khi tôi hay trêu chồng rằng “anh học nhiều, học cao cũng chỉ để đi giao đá với vợ thôi”.

Tôi nghĩ không phải cứ học cao là có công việc ổn định lương cao như mình mong muốn, ví dụ như chồng tôi là một điển hình.

Theo vnexpress.net

Thu Trang

Tin liên quan
- Máy làm đá viên tinh khiết có chất lượng đạt chuẩn
- Máy làm đá viên tinh khiết Nhật Anh không lo đá bẩn
- Tịch thu trà đá miễn phí: Giải oan cho Hà Nội
- Hết mụn chỉ sau 1 đêm với 2.000 đồng
- 10 tấn nước đá bẩn cung cấp cho các nhà hàng mỗi ngày
- Hải Băng bị mắng chửi khi đăng ảnh chụp cùng Thành Đạt
- Da trắng mịn như gái 16 dù bạn đã ngoài 30 với bí quyết này
- Liệu pháp “nước đá” giúp làm săn chắc da mặt
- Nhiều bệnh tật sinh ra vì thiếu nước sạch