QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ VIÊN

Máy nước nóng, lạnh có nhiều tính năng.

Hiện nay, nhiều gia đình đang chú ý đến loại máy làm nóng và lạnh nước với thiết kế mới như có ngăn lạnh, ngăn tiệt trùng hay dùng bộ lọc trực tiếp. Thiết kế tiện dụng nên các máy làm nước nóng, lạnh thích ứng không chỉ cho các công sở mà cả trong gia đình.
 
vjh
Máy nước nóng, lạnh có nhiều tính năng.
Hiện nay, nhiều gia đình đang chú ý đến loại máy làm nóng và lạnh nước với thiết kế mới như có ngăn lạnh, ngăn tiệt trùng hay dùng bộ lọc trực tiếp. Thiết kế tiện dụng nên các máy làm nước nóng, lạnh thích ứng không chỉ cho các công sở mà cả trong gia đình.

Những loại máy mới này có kích thước gấp đôi loại thông thường, thiết kế với dáng đứng gồm hai phần tiện dụng: phần trên là hệ thống điều chỉnh nhiệt độ nước, phần dưới là ngăn lạnh, tiệt trùng hay bộ phận lọc nước. 

Với ngăn lạnh nhỏ, bạn có thể sử dụng như một chiếc tủ lạnh mini với hai ngăn có nhiệt độ lạnh từ 4-100 độ C, có thể bảo quản lạnh thức uống và hoa quả. Loại có ngăn tủ tiệt trùng được sử dụng để tiệt trùng ly, tách... Kiểu dáng cũng khá đa dạng như loại cửa kín, loại cửa bằng nhựa chịu nhiệt, trong suốt có thể nhìn rõ đồ dùng bên trong, có loại bằng nhựa kết hợp với inox.

Đa dạng nhất hiện nay là nhãn hiệu Sukara (Đài Loan) và Gali (Trung Quốc) với hàng loạt các model mới, mỗi loại đều có thêm những tính năng ưu việt như lốc máy chạy rất êm, tiết kiệm điện nhờ có bộ phận cảm biến nhiệt, có thể điều chỉnh được độ lạnh, có chế độ tự động ngắt điện khi hết nước...

Nếu không thích một máy làm nóng và lạnh nước, có tủ lạnh và ngăn tủ tiệt trùng mà vẫn đảm bảo tính tiện dụng trong gia đình, bạn có thể chọn loại có gắn bộ lọc trực tiếp. Với loại này, bạn không cần dùng bình úp bên trên. Tuy nhiên, giá loại này hơn cao vì sử dụng quy trình lọc hiện đại với 4 công đoạn như lọc các loại gỉ sét và vật tích tụ có trong nước, loại bỏ các thành phần clo, hoá chất hữu cơ, lọc mùi và khí hôi...

Cũng do Trung Quốc sản xuất, máy làm nóng và lạnh nước nhãn hiệu Gali kiểu mới còn có gắn thêm màn hình điện tử hiển thị nhiệt độ nước, bên cạnh có các ưu điểm khác như dùng thiết bị chứa nước không gỉ, làm lạnh bằng khí nén, điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian (nhiệt độ lạnh từ 5 đến 150 độ C).

Các loại máy làm nóng và lạnh nước, kể cả các loại mới có thêm bộ phận lọc, tủ lạnh hay tiệt trùng đều có kích thước gần tương đương nhau, trung bình dung tích bình lạnh khoảng 3 lít, bình nóng khoảng 2 lít. Nhiệt độ nóng không quá 950 C, nhiệt độ lạnh không quá 40 C. Theo một nhân viên siêu thị Maximark thì hiện nay các loại máy có thêm bộ phận lọc, tủ lạnh hay ngăn tiệt trùng được nhiều khách hàng chú ý. Tuy nhiên số lượng bán chưa nhiều vì giá đắt gấp đôi hoặc hơn so với loại thông thường (khoảng 900.000đồng).

Hầu hết các loại máy này đều dùng nguồn điện trực tiếp 220 V và được trang bị rờ le tự động ngắt điện khi cạn nước. Máy cần được đặt nơi thoáng mát, nhất là với loại có thêm tủ lạnh hay ngăn tiệt trùng không nên để quá sát tường. Thường xuyên vệ sinh vỉ đựng nước thừa bên dưới cũng như vệ sinh ngăn tủ lạnh và tiệt trùng với vải mềm và lau thật khô trước khi mang vào sử dụng.

Giá tham khảo:

- Gali có ngăn tiệt trùng (Đài Loan): 2.495.000 đồng. 
- Sukara có bộ lọc trực tiếp không dùng bình (Đài Loan): 3.345.000 đồng. 
- Midea có ngăn lạnh (Trung Quốc): 2.285.000 đồng. 
- Gongsinh có ngăn lạnh (Trung Quốc): 1.985.000 đồng. 
- Laser (Ý) có ngăn tiệt trùng: 1.870.000 đồng.
- Laser (Ý) có ngăn lạnh, có nút vặn an toàn nhiệt độ nước 2.350.000 đồng.
Tin liên quan
- Máy nước đá giá rẻ Nhật Anh
- Sản xuất nước sạch từ không khí
- Máy làm đá khói; đá khô; đá CO2 mini
- Cách làm đá viên cà phê và ca cao
- Cách làm trắng da bằng nước đá đơn giản và tiết kiệm
- Chúng ta đang làm nước đá sai cả đời mà không hề biết!
- Nước đóng bình thủ công tiêu chuẩn…Mỹ
- Ngôi làng toàn “diễn viên Hàn Quốc” và các “siêu sao bóng đá quốc tế”
- Sẽ kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá dịp tết