QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ VIÊN

Những kinh nghiệm khi chọn mua máy làm đá viên cũ

Một máy làm đá viên tự động hoàn toàn mới là mơ ước của nhiều doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đồ uống, tuy nhiên không phải chủ doanh nghiệp nào cũng có khả năng trang bị công nghệ làm đá hiện đại này. Với những cơ sở kinh doanh cỡ nhỏ sự lựa chọn mua lại máy làm đá viên cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư. Máy làm đá viên cũ được lựa chọn kỹ cũng có khả năng vận hành không kém gì máy mới. Tuy nhiên, để lựa chọn máy làm đá viên cũ một cách tốt nhất, bạn cần chú ý một vài điểm. Trong bài viết sau Nhật Anh sẽ giúp bạn lựa chọn và mua thiết bị tốt nhất phục vụ cho việc kinh doanh của mình.

Máy làm đá viên cũ và nhu cầu của doanh nghiệp

máy làm đá viên tinh khiết Nhật Anh tự động hiện đang là sản phẩm chiếm thị phần cao tại Việt Nam. Nguyên nhân là bởi hầu hết người Việt sử dụng đá viên để làm mát đồ uống và pha chế nhiều loại đồ uống khác nhau. Bạn không phải lo lắng về việc đá tan quá nhanh hay quá lâu nếu sử dụng đá viên. Trong khi đó nếu bạn mua đá bào sẵn để pha chế thì chúng sẽ tan rất nhanh, nhất là vào mùa hè, mùa cao điểm sử dụng các sản phẩm nước đá.

Nhưng sự thực là không phải doanh nghiệp nào cũng đủ vốn để đầu tư một sản phẩm chất lượng cao như máy làm đá viên tự động. Ví dụ như những cửa hàng nước hay quán cà phê nhỏ lẻ mới thành lập. Bản thân các chủ doanh nghiệp nhỏ này cũng hiểu được những giá trị to lớn mà máy làm đá sạch tự động đem lại, nhất là khả năng hồi vốn nhanh. Nhưng do những chi phí khác xung quanh việc vận hành cửa hàng nhỏ cũng không đơn giản nên họ không thể trang bị máy làm đá mới hoàn toàn. Tuy vậy, nếu có thể, bạn vẫn nên cố gắng mua một máy làm đá viên cũ để hỗ trợ công việc kinh doanh. Có thể rằng chiếc máy làm đá viên cũ này không hoạt động được hết công suất so với giá trị ban đầu, nhưng nếu lựa chọn tốt khi mua, bạn cũng có thể chọn được sản phẩm ưng ý.

Lý do mua máy làm đá viên cũ

Với một doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ, vốn đầu tư của họ là rất nhỏ. Tuy nhiên, nếu muốn tự cung cấp đá sạch phục vụ khách hàng, bạn có thể tìm mua máy làm đá cũ thanh lý. Thiết bị này có thể tìm được từ nhà sản xuất uy tín hoặc từ cơ sở kinh doanh lớn đang có nhu cầu thay đổi hệ thống làm đá.

Giá thành rẻ

Ưu điểm lớn nhất khi bạn lựa chọn mua máy làm đá viên cũ cho doanh nghiệp của mình có lẽ chính là giá thành. Do đã qua sử dụng một thời gian nên giá của máy làm đá viên cũ rẻ hơn nhiều so với sản phẩm máy làm đá mới hoàn toàn.

Nguyên nhân không hẳn do chúng đã hư hỏng quá nhiều, mà có thể là do hệ thống sử dụng thay đổi mẫu mới để nâng cao sản lượng hoặc công nghệ sản xuất, cũng có thể do doanh nghiệp chuyển đổi mục tiêu kinh doanh nên thanh lý nhanh với giá rẻ. Một số nhà sản xuất uy tín cũng tiến hành những đợt đại hạ giá để thanh lý các mẫu công suất nhỏ và đã cũ, hoặc mở các đợt giảm giá bất ngờ vào trái mùa sản xuất nước đá.

Thu hồi vốn nhanh

Máy làm đá vốn là sản phẩm giúp người tiêu dùng thu hồi vốn nhanh và đảm bảo chất lượng đá thành phẩm phục vụ khách hàng. Với bất kỳ mức công suất thiết bị nào, bạn cũng sẽ thu hồi vốn cực nhanh. Với máy làm đá viên mới hoàn toàn, thời gian thu hồi vốn chỉ chưa đầy 1 năm. Vì vậy, với máy làm đá viên cũ giá thành rẻ, thời gian này chắc chắn còn nhanh hơn.
Những kinh nghiệm khi chọn mua máy làm đá viên cũ

Lưu ý khi chọn mua máy làm đá viên cũ

Để mua một máy làm đá viên cũ, bạn cần cẩn trọng để tránh mua phải hàng quá cũ và quá hỏng. Nếu như thiết bị quá tồi tàn, bạn có thể sẽ phải mất thêm nhiều chi phí hơn cả tiền mua máy ban đầu để sửa chữa máy. Thậm chí, có những máy vẫn làm việc tốt nhưng lại tiêu tốn điện năng, khiến hóa đơn điện của bạn tăng vọt.

Chất lượng

Lưu ý khi chọn máy làm đá viên cũ, là xem xét xem mẫu máy đó của nhà sản xuất nào, hiện tại có còn hoạt động tốt, ra đá đều hay không. Nếu không hiểu biết nhiều về kỹ thuật, bạn có thể nhờ người thăm dò kết cấu máy để kiểm tra bên trong. Những thợ kỹ thuật tốt sẽ biết được máy làm đá viên cũ còn dùng được khoảng bao lâu, hoặc chúng đáng giá bao nhiêu.

Giá thành

Mức giá của máy làm đá viên cũ có thể dao động trong khoảng lớn, và phụ thuộc nhiều vào bên bán, cũng như thương hiệu sản phẩm. Bên cạnh đó, giá thành còn được tính dựa vào công suất máy, mẫu mã thiết kế… Tuy nhiên, việc định giá và tìm sản phẩm tham chiếu với máy làm đá viên cũ là rất khó.

Thay vì cố gắng tìm mua máy làm đá viên cũ, bạn cũng có thể chọn mua máy làm đá mới nhưng trái mùa bán hàng. Ví dụ như bạn có thể chọn mua máy làm đá vào mùa đông đối với miền Bắc, để nhận các mức giá ưu đãi hơn. Hoặc nếu thất bại trong việc đầu tư vào máy làm đá viên cũ, bạn có thể góp thêm vốn để trang bị máy mới, sẽ là sự đầu tư an toàn hơn rất nhiều so với máy làm đá viên cũ.
Tin liên quan
- Cho một tháng để cơ sở nước đá chấn chỉnh
- ​Thủ khoa 10 tuổi bán trà đá, 22 tuổi làm giám đốc
- Mẹo hay giúp trị bỏng lưỡi trong chốc lát
- Tịch thu trà đá miễn phí: Yêu cầu thượng tôn pháp luật?
- Máy làm đá viên "song sinh"
- Cách làm trắng da bằng nước đá đơn giản và tiết kiệm
- Nước đóng bình thủ công tiêu chuẩn…Mỹ
- 37 cơ sở nước đóng chai dùng phiếu kiểm định chất lượng giả
- Nước ép-sinh tố: Loại nào tốt hơn?